Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc nhanh, đơn giản nhất

Thương hiệu:

(3)

Còn hàng

Chi tiết sản phẩm

4.7/5 - (3 bình chọn)

 

Hàn Quốc từ lâu đã là điểm đến du lịch níu chân nhiều du khách trong và ngoài nước với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Nếu bạn và gia đình muốn một lần đặt chân đến đây thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị visa đi Hàn Quốc. Vậy xin visa Hàn Quốc và thủ tục xin visa Hàn Quốc như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Nếu bạn bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì việc xin visa đi Hàn Quốc sẽ được thực hiện tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể về các thủ tục xin visa Hàn Quốc và lấy mẫu đơn xin visa Hàn Quốc luôn tại đây.

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc nhanh, đơn giản nhất
Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc nhanh, đơn giản nhất

Còn nếu bạn có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào thành phố HCM thì bạn đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để hoàn tất việc xin visa Hàn Quốc cho gia đình.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Để việc làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn được nhanh chóng, thuận tiện bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
 2. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc: Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc bạn xin tại Đại sự quán Hàn Quốc, có dánh ảnh 3,5 × 4,5cm và được khai bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. bên cạnh đso thông tin cá nhân ghi trong đơn xin visa Hàn Quốc phải đúng với thông tin  ghi trong hộ chiếu.
 3. Giấy chứng minh nghề nghiệp: Bạn phải xuất trình được hợp đồng lao động, các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn có công chứng, chứng thực rõ ràng bao gồm cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 4. Giấy chứng minh khả năng tài chính:

Để làm hoàn tất thủ tục xin visa đi Hàn Quốc bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của bản thân bằng các giấy tờ có bản gốc và bản dịch có công chứng, chứng thực. Bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu số tiền gửi là 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
 • Văn bản photo sổ đỏ, nhà đất, tài sản khác như ô tô,… có công chứng
 • Giấy tờ xác nhận mức lương gần nhất có dấu của công ty

Lưu ý trong trường hợp bạn chưa có đủ khả năng tài chính để có những giấy tờ trên bạn phải có được giấy chứng nhận quan hệ gia đình và được bố mẹ đồng ý.

 1. Giấy tờ liên quan khác khi xin visa Hàn Quốc như CMND photo công chứng, xác nhận đặt phòng khách sạn,…
 2. Lệ phí xin visa Hàn Quốc: 30$ – 50$ ( lưu ý chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la bạn nhé).

Gọi ngay  : 0919.903.072 ( Ms Nguyệt ) để được tư vấn hồ sơ thủ tục một cách đơn giản nhất

Hồ sơ xin visa đi hàn quốc nhanh nhất gồm có:

 • Hộ chiếu còn hạn dùng ít ra 6 tháng ( tính đến ngày lên đường)
 • 2 tấm hình 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)
 • Bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký thành thân nếu có vợ chồng, con cái đi cùng nhau
 • Hộ chiếu cũ có visa các nước thuộc Châu Âu, Úc , Mỹ , Hàn Quốc, Nhật … (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính – bản dịch bằng tiếng anh có công chứng ( Chọn một trong những loại giấy tờ sau: giấy tờchứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô (là loại sinh sản chí ít là 5 năm gần nhất), sổ hà tiện ít ra là 5000$ có thời hạn gởi từ 3 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..)
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (trường hợp là công nhân viên)
 • Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất ( trường hợp là chủ doanh nghiệp, trong trường hợp này không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính)
 • Quyết định hưu trí, sổ lương hưu ( trường hợp là người đã về hưu)
Nếu bạn đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD (Tổ chức cộng tác và phát triển kinh tế) trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của nhà nước thành viên tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.

Nếu bạn là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học ( giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc thẻ học sinh, sinh viên), giấy chứng minh tài chính của cha mẹ và chứng minh quan hệ với ba má ( biểu lộ qua hộ khẩu gia đình).
Nếu bạn đi du lịch do công ty thưởng, về căn bản công ty chủ quản nộp giấy má bảo đảm thì được miễn nộp giấy má chứng minh tài chính (nhưng cũng có thể thu giấy má bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản)
Nếu bạn là người thuộc từng lớp phong lưu và có thần thế đưa người viện trợ theo thì sẽ nộp giấy má bảo đảm thân phận người dùng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính

Miễn visa cho khách dùng hộ chiếu công vụ.

Làm VISA thành thân

 • Mẫu đơn xin visa (liên tưởng Du Lịch Việt để lấy mẫu đơn)
 • Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
 • 1 Ảnh chân dung (ảnh dùng cho hộ chiếu)
 • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
 • Các giấy má can dự đến nghề và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
 • Giấy tờ chứng minh về nghề

VISA THĂM CON thành hôn VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC (CON RỂ/DÂU MỜI ba má VỢ/CHỒNG)

 • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời kì mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại giao thông của người mời).
 • Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng Nhà nước Hàn Quốc
  Giấy công nhận quan hệ hôn nhân, giấy công nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề của con rể (bản sao)
 • Bản sao 2 mặt thẻ hàm nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
 • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
  Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột rà giữa người mời và người được mời.
 • (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai thành thân với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

Đối với các cơ quan, công ty, tổ chức, trường học, bệnh viện …

HỒ SƠ NGƯỜI NGƯỜI MỜI VÀ CÔNG TY MỜI CẦN CHUẨN BỊ

 • Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về công ty, tổ chức, bệnh viện, trường học mời + người mời và công ty được mời + người được, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ
 • Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty

HỒ SƠ ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM CẦN CHUẨN BỊ

 • Passport gốc có giá trị 10 năm đã kí tên tại trang 3, còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa, bao gồm tất cả passport cũ nếu đã đổi passport mới
 • Ảnh phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa, thị thực
 • Hồ sơ công ty cử nhân viên đi công tác
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội của đương đơn
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc của đương đơn
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản của đương đơn

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Thường thì xin visa Hàn Quốc không cần phỏng vấn nhiều tuy nhiên có vài trường hợp  Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn trả lời vài câu hỏi họ đưa ra. Đừng quá lo lắng nhé! Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, và trả lời cho họ thấy rằng bạn đnag có một cuộc sống cũng như công việc ổn định. Và quan trọng hơn hết vẫn là phong thái đàng hoàng, tự tin khi trả lời phỏng vấn bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng thông tin chia sẻ sẽ có ích cho bạn và gia đình khi có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc bạn có kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên người thân.

Nếu bạn cần làm Visa đi Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

Công ty CP dịch vụ GTGT Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 31 Ngõ 35 phố Cát Linh, Đống Đa , Hà Nội ( Tầng 2 nhà Văn Hóa Khu Dân Cư Số 7 )
Điện thoại: 0919.903.072

Thương hiệu:

(3)

Còn hàng

Sản phẩm liên quan