Xin visa đi Mỹ và hồ sơ thủ tục làm visa đi Mỹ bạn cần biết

Thương hiệu:

(1)

Chi tiết sản phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có ý định xin visa đi Mỹ, xin visa Mỹ thăm thân hay xin visa du lịch Mỹ mà chưa biết nên làm thế nào thì hãy đón đọc bài viết sau đây của GTGT Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về cách xin visa Mỹ cũng như các hồ sơ thủ tục cần thiết nhé.

Thủ tục làm visa đi Mỹ cần có gì?

Tùy vào mục đích xin visa đi Mỹ của bạn là gì thăm thân hay du lịch, du học hay đi công tác mà thủ tục xin visa đi Mỹ là khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ làm visa đi Mỹ thì Gtgt.vn xin cung cấp cho bạn đọc cách xin visa đi Mỹ theo diện du lịch và thăm thân để các bạn tham khảo sao cho việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa là nhanh nhất, đơn giản nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Đến du lịch tại kinh đô điện ảnh  Hollywood chắc chắn sẽ là mơ ước của nhiều người tuy nhiên để đặt chân đến đây và thưởng ngoạn cảnh sắc thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ kèm theo sự tự tin, trung thực nhất định cho cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những gì? Theo như kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của gtgt.vn, bạn nhất thiết phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng và là bản gốc, còn nguyên hiện trạng không bị rách, hư hỏng.
 • 1 hình ảnh chân dung kích thước 5×5 chụp gần nhất trong 6 tháng và để phông trắng nhìn rõ hai tai, đỉnh đầu và cằm.
 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh, thẻ về hưu hay sổ hưu, thẻ sinh viên nếu còn đang đi học.
 • Các giấy tờ chứng mình khả năng tài chính của bản thân như sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 Vnd, số dư tài khoản ngân hàng hiện tại,…
 • Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì hồ sơ xin visa đi Mỹ phải bổ sung thêm thông tin người giám hộ hoặc thông tin của cha mẹ.

Lưu ý quan trọng đó là khi xin visa du lịch Mỹ bạn phải có lịch trình du lịch cụ thể, nghỉ ngơi và du lịch ở đâu cũng như kế hoạch chi tiêu cho bản thân. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chút kiến thức về văn hóa, con người ở Mỹ để có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Hơn nữa, ví dụ bạn có một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán thì những thông tin thêm này sẽ rất tốt cho bạn để có buổi phỏng vấn thuận lợi.

Thủ tục làm visa Mỹ thăm thân

Visa đi Mỹ thăm thân có thời hạn từ 3 tới 6 tháng và các thủ tục hồ sơ để xin visa đi Mỹ thăm thân cũng tương tự như xin visa đi du lịch kể trên. Để tránh thiếu sót, chúng tôi xin nhắc lại và bổ sung những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất là 6 tháng.
 • Tờ khai điện tử DS-160.
 • Hộ khẩu thường trú bản sao công chứng, giấy chứng minh nhân dân bản sao công chứng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, khả năng tài chính như sổ tiết kiệm, số dư thẻ ngân hàng.
 • Các giấy tờ bằng chứng để chứng minh quan hệ thân nhân với người thân tại Mỹ như ảnh chung, giấy khai sinh, thư mời.
 • Các giấy tờ như quyết định nghỉ phép, nghỉ học hay nghỉ hưu để chứng minh bạn có thời gian rảnh chính đáng để đi thăm thân tại Mỹ.

Bên cạnh đó, người thân ở Mỹ của bạn cũng phải chuẩn bị thư mời, giấy tạm trú ở Mỹ hay giấy tờ chứng minh việc làm và tài chính của họ tại Mỹ. Chuẩn bị đủ các giấy tờ nêu trên cho Đại sứ quán bạn đợi lịch hẹn phỏng vấn từ phía họ.

Làm visa đi mỹTuy nhiên có nhiều trường hợp xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn bạn nằm trong diện này thì thật tốt. Nếu không thì không nên lo lắng quá. Điều ban cần chỉ là sự tự tin, trung thực và cần chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi chỉ là thăm thân, không có ý định ở lại lâu dài. Có như vậy nhân viên Đại sứ quán mới không nghi ngờ và dễ dàng cấp visa thăm thân cho bạn.

Quy trình xin visa đi Mỹ như thế nào?

Cả việc xin visa du lịch Mỹ lẫn xin visa đi Mỹ thăm thân, đều tuân theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chon diễn xin visa đi Mỹ phù hợp với nhu cầu bản thân và nộp tờ khai điện tử DS-160.
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp phí lệ phí cần thiết để xin visa. ( sau khi nộp lệ phí bạn sẽ nhận được một mã xác nhận, hãy nhập mã này để đặt được lịch hẹn phỏng vấn phù hợp nhé).
 • Bước 3: Phỏng vấn. (Đây là bước hên xui quyết định việc xin visa đi Mỹ của bạn có được chấp nhận hay không. Nếu rớt vòng này bạn rất khó để xin lại visa và tất nhiên nếu thành công thì bạn sẽ nhận được visa đi Mỹ nhanh chóng.)

Ngoài ra khi đi xin visa đi Mỹ bạn hãy nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết đã nêu ở trên cho mỗi diện xin visa của mình nhé. Thiếu sót hồ sơ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi xin visa đi Mỹ đó.

Nhìn chung nếu bạn đã từng xin visa đi Mỹ hay xin visa đi bất cứ quốc gia nào có lẽ đều hiểu được khó khăn khi phải chuẩn bị những loại giấy tờ, các thủ tục công chứng phức tạp,…Thì nay, hãy đến với GTGT Việt Nam, chúng tôi sẽ san sẻ với bạn phần nào khó khăn đó. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình của gtgt.vn sẽ cùng bạn chuẩn bị hồ sơ và giúp bạn xin bạn xin visa đi Mỹ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm nhất cho bạn.

Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và sớm xin được visa đi Mỹ nhanh chóng!

Thương hiệu:

(1)

Sản phẩm liên quan